China Today

Blog

Thị trường đồ gia dụng Việt: Những xu hướng bán lẻ đồ gia dụng được dự đoán sẽ lên ngôi năm 2019

Năm 2019 đang dần đến gần kéo theo nhiều xu hướng mới trong mọi lĩnh vực kinh doanh, trong đó có cả ngành tiêu dùng, vậy đâu sẽ là điểm sáng trong xu hướng sử dụng hàng gia dụng của người Việt Nam? Bài viết sau đây sẽ hé lộ những khả năng và tiềm năng về kinh doanh các mặt hàng gia dụng tại Việt Nam.

  1.     Tiềm năng của thị trường sử dụng sản phẩm gia dụng tại Việt Nam.

Tiềm năng của việc sử dụng các sản phẩm gia dụng tại Việt Nam được đánh giá là một điểm sáng bởi sự trẻ hóa của dân số, dự kiến sẽ còn phát triển trong nhiều năm tới. Thời điểm hiện nay theo số liệu của Bộ Công Thương, lượng chi tiêu bình quân trên một  người dành cho đồ gia dụng là 9% trên tổng thu nhập cá nhân. Cụ thể tiêu dùng cho đồ gia dụng thường rơi vào độ tuổi 18-45 tuổi chiếm 57- 60 % chi tiêu của thị trường. Đồng thời, thu nhập của người dân đang tăng lên (2000USD/ người/ năm) dẫn đến việc họ quan tâm nhiều hơn đến chất lượng và mẫu mã của sản phẩm. Được biết trong những năm gần đây tổng số lượng đồ gia dụng của Trung Quốc xuất khẩu ra thị trường nước ngoài tại đây là 70%, trong đó có cả thị trường Việt Nam vô cùng ưa chuộng.

 

  1.     Tại sao đồ gia dụng của Trung Quốc lại được yêu thích đến thế?

Trên thị trường đồ gia dụng tại nước ta hiện nay, đang có vô vàn những thương hiệu cạnh tranh, tuy nhiên lượng hàng hóa xuất xứ Trung Quốc lại được ưa chuộng hơn cả. Vì vậy mà các tiểu thương Việt luôn lựa chọn gia dụng Trung Quốc thay vì nguồn hàng của những nước khác.

Giá cả phù hợp với nhiều đối tượng:

Giá cả chính là ưu thế lớn với gia dụng Trung Quốc. Các nhà sản xuất tận dụng tối đa các nguồn nguyên liệu, nhân công dồi dào, cộng vào sản xuất thêm với khối lượng khổng lồ, chính vì vậy mà gia dụng có giá rẻ hơn so với các nước khác. Vì vậy mà thị trường gia dụng của Trung Quốc tại Việt Nam luôn hấp dẫn, phù hợp với thu nhập của nhiều khách hàng.

Mẫu mã đẹp, tính năng đa dạng:

Đối với các  mặt hàng gia dụng của Trung Quốc, việc đầu tiên khách hàng chú ý trong khâu sản xuất đó là mẫu mã đẹp và tính năng đa dạng, đây là tính năng mà các nhà sản xuất không thể bỏ qua, đặc biệt là kinh doanh trực tiếp và kinh doanh online thì điều đó cũng vô cùng quan trọng.

Dễ tìm nguồn hàng, thuận tiện cho việc di chuyển.

Các tiểu thương có thể nhập hàng tại các shop cửa hàng, các chợ đầu mối tại Việt Nam, hoặc sang trực tiếp đánh hàng ở các chợ đầu mối ở Trung Quốc tuy nhiên cách này khá tốn nhiều chi phí để di chuyển ăn ở và đặc biệt phải biết tiếng Trung. Ngoài ra phương pháp đơn giản hơn là bạn có thể đặt hàng qua các trang thương mại điện tử lớn như : Taobao, Tmall,1688,…

                                               

 

  1. Những xu hướng bán lẻ đồ gia dụng được dự đoán sẽ lên ngôi năm 2019

Tại Việt Nam thị trường mặt hàng gia dụng phát triển mạnh. Tuy nhiên để kinh doanh mặt hàng gia dụng bằng cách bán lẻ lại không hề đơn giản. Làm sao để kinh doanh đồ gia dụng thật hiệu quả? Sau đây sẽ là một vài chia sẻ về xu hướng kinh doanh đồ gia dụng dựa theo nhu cầu của khách hàng hiện nay được dự đoán sẽ tiếp tục phát triển mạnh trong thị trường gia dụng 2019 tới.

                                             

Xu hướng tiêu dùng và kinh doanh: Đây là mặt hàng dễ bán nhận được nhiều sự quan tâm của nhiều nhóm, nhiều lứa tuổi khách hàng. Là vật dụng cần thiết trong cuộc sống hàng ngày. Vì vậy điều đầu tiên bạn cần lưu ý là nếu muốn kinh doanh bạn nên tìm hiểu thị trường của bạn là ở đâu? Nhằm vào đối tượng nào? Bạn hãy trả lời và cân nhắc trước khi đầu tư.

 

Chuẩn bị vốn để kinh doanh đồ gia dụng đầu tiên: Chỉ cần có tầm 100 -150 triệu VNĐ bạn có thể có ngay một cửa hàng đồ gia dụng, vì như nói ở trên đồ gia

dụng của Trung Quốc tại Việt Nam có giá rất rẻ, sản phẩm có chất lượng phù hợp với giá tiền, mẫu mã đẹp mắt. Đây là số vốn đầu tư thấp, hạn chế rủi ro. sau thời gian đầu bạn có thể thay đổi nhóm đối tượng, phù hợp hơn với thị trường.

 

Nhập khẩu từ nước ngoài: Để tăng tính đa dạng nhu cầu của người tiêu dùng, các chủ cửa hàng có thể nhập hàng gia dụng từ nước ngoài, một số mặt hàng gia dụng đang được khách hàng yêu thích hiện nay là tại đất nước Nhật Bản, Thái Lan, Hàn Quốc đặc biệt là Trung Quốc… Ưu điểm đầu tiên của xu hướng này là: Bắt kịp xu hướng sính ngoại, chất lượng đảm bảo.

 

Kênh phân phối: Kinh doanh hàng Online đang là xu hướng mà các chủ shop  các bạn trẻ lựa chọn để đầu tư. Đây là thị trường đầy tiềm năng gắn với nhu cầu thiết thực của hàng triệu người tiêu dùng. Trong khi hiện nay, số lượng mua hàng online càng ngày càng tăng chưa có dấu hiệu hạ nhiệt và dự kiến trong vong 5 năm tới vẫn tiếp tục tăng không ngừng. Khách hàng sẽ không còn phải ra tận cửa hàng, để sờ tận tay ưng ý về sản phẩm, về giá thành mới mua. Trong khi đó sự phát triển của thương mại điện tử khách hàng có thể vừa ở nhà, không mất nhiều thời gian, chỉ cần chát với nhân viên tư vấn rồi mua sản phẩm, ngoài ra có thể đặt về tận nhà. Hay tối ưu hơn là mua hàng từ nước ngoài về.

 

Hơn hết chính sách đổi trả, thanh toán online, đa dạng hình thức cùng chiến lược chăm sóc khách hàng hợp lý, góp phần thành công trong việc kinh doanh online đồ gia dụng.

 

Hợp tác kinh doanh đồ gia dụng: Có ý tưởng nhưng lại khó khăn trong nguồn vốn. Trong năm 2019 này một xu hướng mới dự kiến được hình thành, đó là hợp tác kinh doanh với các đối tác khác: Hợp tác cá nhân, cùng chia sẻ kinh nghiệm, giảm thiểu rủi ro, thảo luận định hướng phù hợp nhất, giữ liên hệ chia sẻ thông tin ở mức tiêu thụ, định hướng với các cửa hàng đại lý khác. Chuẩn bị mọi dịch vụ, cũng như chăm sóc khách hàng khi mua tại cửa hàng.

 

Kinh doanh đồ gia dụng thời điểm hiện tại luôn được chú ý, là lựa chọn khi bắt đầu kinh doanh của khách hàng lẻ đây là các, chia sẻ tổng hợp về các xu thế kinh doanh đồ gia dụng dụng năm 2019 hy vọng sẽ giúp bạn kinh doanh tốt hơn. Chúc các bạn thành công!

 

Next Post

Previous Post

Leave a Reply

© 2020 China Today

Theme by RuănDéXiù