China Today

Blog

(Phần 2) TOP 10 đền chùa tấp nập cho dân kinh doanh đi lễ đầu năm!

Đi chùa đầu năm là những nét văn hóa được lưu truyền từ nhiều thế hệ từ xưa đến nay. Trong đó không ít những nhà kinh doanh doanh nhân, họ không chỉ đi chùa để cầu cho một năm làm ăn phát đạt, mà còn để tâm hồn luôn bình an và thanh thản.

6. Đền Trần (Nam Định): Xin ấn cầu tài

Đền Trần là nơi các vua nhà Trần cùng các quan phù tá nhà Trần . Đền Trần ngụ tại đường Trần Thừa Lộc Vượng thành phố Nam Định ( sát quốc lộ 10). Thường ấn sẽ được phát trong đêm 14, tuy nhiên đến mùng 7 với mùng 8 tết quanh khu vực đền Trần đã tấp nập du khách đến cúng bái hành hương.

Theo như người dân ở đây tương truyền, ấn chỉ linh thiêng khi lấy vào lúc 23- 24h của ngày 14 tháng giêng. Vì vậy mà hàng vạn hàng triệu người dân đổ về đền Trần, chen chúc xô đẩy nhau chỉ mong, xin được ấn vào thời khắc thiêng liêng ấy. Người dân phải xếp hàng từ nửa đêm và xin thẻ ấy từ rất lâu.

                                         

7. Chùa Bái Đính (Ninh Bình)

Chùa Bái Đính là một địa điểm mà nhiều các nhà kinh doanh và doanh nhân kết du lịch tại khu sinh thái Tràng An, cùng cầu may mắn đầu năm mà nhiều người vô cùng yêu thích.

Đây cũng được công nhận là ngôi lớn nhất Đông Nam Á và hiện đang nắm giữ nhiều kỷ lục nhất Tượng đồng di lặc bằng đồng lớn nhất, tượng bằng đồng dát vàng lớn nhất Châu Á, ngôi chùa rộng nhất Việt Nam. Ngôi chùa có giếng ngọc lớn nhất Việt nam, và ngôi chùa có chứa cây bồ đề nhiều nhất Việt Nam.

                                         

8. Đền Bảo Hà ( Bảo Yên – Lào Cai )

Đền Bảo Hà là khu di tích văn hóa lịch sử quốc gia, thuộc Bảo Hà huyện Bảo Yên tỉnh Lào Cai. Đền thờ thần vệ quốc Hoàng Bẩy một anh hùng miền sơn cước đánh giặc phương Bắc để bảo vệ bản làng. Cách thành phố lào cai 60Km về phía Nam. Đền Bảo Hà thu hút đầu xuân khách du lịch cúng bái đầu năm và tạ lễ cuối năm.

Ngoài lễ thượng nguyên(rằm tháng giêng) thì hằng năm đền Bảo Hà thường có lễ tết muộn ( Tết tất niên)

8. Đền ông Hoàng Mười (Nghệ An)

Đền ông Hoàng Mười nằm cách trung tâm thành phố Vinh 2km. Theo dân gian Ông Hoàng Mười là vị thánh chuyên ban phát lộc về công danh sự nghiệp. Chính vì thế đó cũng là lý do đền Ông Hoàng Mười ai cũng muốn đến xin lộc của ông những ngày đầu năm. Tại ngôi đền này những ngày đầu năm luôn tấp nập du khách những đợt đầu xuân về để xin cầu lộc.

Đền ông Hoàng Mười thường độ cho con nhang đệ tử mạnh khỏe, học hành công việc công danh bình an. Đặc biệt cầu công danh sự nghiệp thăng tiến, thuận lợi,  phát tài, phát lộc, mọi việc suôn sẻ.

                                          

9. Chùa Yên Tử

Là một trong những trung tâm Phật giáo Việt Nam, chùa Yên Tử một năm thu hút đến hàng trăm nghìn người hành hương. Lễ hội yên tử hàng năm bắt đầu vào ngày mùng 10 tháng Giêng và kéo dài hết tháng 3 âm lịch.

Với nhiều doanh nhân thì đây không phải ngôi chùa nổi tiếng về làm ăn, nhưng lại là nơi rất tốt để có thể cầu bình an. Khu di tích Yên Tử bao gồm hệ thống chùa Am, tháp và rừng cây cổ thụ hòa quyện với cảnh vật thiên nhiên, nằm rải rác từ dốc đỏ đến núi Yên Tử theo chiều cao dần thuộc xã Thượng Yên Công, Uông Bí.

                                                  

10. Đền Bắc Lệ ( Lạng Sơn)

Đền Bắc Lệ thuộc xã Tân Thành, huyện Hữu Lũng, Tân Thành Lạng Sơn. Đây là một trong những đền thờ mẫu điển hình tại nước ta. Lễ hội lớn nhất trong năm được tổ chức trong  vòng ba ngày từ ngày 18 đến ngày 20 tháng 9 âm lịch. Đền Bắc Lệ nằm trên quả đồi cao, xung quanh rợp bóng cây cổ thụ hàng trăm năm tuổi.

Đền là nơi bà Chúa Thượng Ngàn – nữ thần núi. Bà là nơi trông coi cung cấp ban phát nguồn của cải núi rừng cho con người.

Nếu còn độc thân hay, hay muốn cầu hạnh phúc cho gia đình. Hãy tìm đến đền Bắc Lệ. Dân gian nơi đây đều tin tưởng đây là ngôi đền thờ có thể xin được tình duyên, thiêng nhất xứ lạng hiện nay.

                                                                                                       (Hết)Next Post

Previous Post

Leave a Reply

© 2020 China Today

Theme by Anders Norén