China Today

Blog

Quà tặng khách hàng của doanh nghiệp

Quà tặng trong kinh doanh là xu hướng tri ân khách hàng được rất nhiều doanh nghiệp áp dụng. Trong đó, thị trường quà tặng cho khách hàng đang phát triển hơn cả. Bởi sự tăng trưởng vượt bậc của kinh tế dẫn đến sự ra đời của hàng loạt doanh nghiệp.

Do vậy, để tạo được ấn tượng, đòi hỏi doanh nghiệp phải đầu tư một món quà độc đáo, có tính sáng tạo cao. Và câu hỏi khiến nhiều người kinh doanh đau đầu là không biết nên chọn sản phẩm nào để làm quà tặng cho khách hàng. Bài viết dưới đây sẽ giải đáp mọi thắc mắc và cho bạn câu trả lời thỏa đáng nhất.

Quà tặng khách hàng là gì? Vì sao nên tặng quà cho khách hàng?

Quà tặng khách hàng cách công ty tặng những món ý nghĩa, phù hợp cho khách hàng trong những dịp cần thiết. Món quà  giúp khách hàng cảm nhận được dịch vụ chăm sóc tốt của công ty. Khi cảm nhận được dịch vụ chăm sóc tốt thì khách hàng sẽ có ấn tượng tốt với công ty và sẽ thường xuyên quay lại mua hàng.

Quà tặng cũng sẽ giúp công ty quảng bá được thương hiệu. Vì khi khách hàng được chăm sóc tốt họ sẽ giới thiệu cho bạn bè, người quen họ sử dụng. Những món quà có khắc, in logo cũng sẽ giúp tăng khả năng nhận diện thương hiệu công ty.

Những dịp nào nên tặng quà cho khách hàng?

Quà tặng tết

Tết là dịp hầu hết các công ty đều tặng quà khách hàng. Vì có thể trong một năm có nhiều dịp lễ, sự kiện công ty không có ngân sách. Nhưng tết là dịp đặc biệt kết thúc năm cũ khởi đầu một năm mới nên các công ty thường tặng để khách hàng còn nhớ đến công ty. Những công ty ngân sách ít thường tặng món quà giá rẻ, phổ thông như: lịch treo tường, lịch để bàn, hộp mứt tết.. Còn cao cấp hơn tặng giỏ quà tết, bộ bát đĩa minh long, bộ cốc thủy tinh, rượu vang…

Quà tặng tri ân

Quà tri ân khách hàng thường được dùng trong dịp như kỷ niệm thành lập công ty. Thương những dịp sinh nhật công ty hay quà tri ân cho khách hàng để thay lời cảm ơn khách hàng đã tin dùng sản phẩm của mình. Khách hàng là nguồn sống của một công ty, để đặt được những thành tựu hay tồn tại được lâu dài đều do khách hàng.  Vì vậy trong những dịp kỷ niệm ngày thành lập nên các công ty thường có những món quà ý nghĩa. Thường là những món quà đặc trưng về công ty có gắn logo và số năm kỷ niệm.

Quà tặng hội nghị

Nhiều công ty thường xuyên tổ chức những hội nghị khách hàng để giới thiệu những sản phẩm mới, giải pháp mới. Sau hội nghị thường có những món quà lưu niệm tặng khách như bộ ly, áo mưa… Những công ty hay tổ chức hội nghị như: bảo hiểm, các công ty thực phẩm chức năng, công ty đồ gia dụng… Buổi hội nghị thường giới thiệu công dụng của các sản phẩm với mục đích bán hàng. Nên thường có những món quà hấp dẫn để put sale. Vì người Việt Nam thích mua hàng được tặng quà.

Quà tặng 8/3, 20/10

Những dịp đặc biệt trong năm dành riêng cho khách hàng nữ.  Với các công ty chuyên sản phẩm cho nữ giới thường tặng cho khách VIP  hoặc đưa ra quà khuyến mãi để thúc đẩy doanh số. Những món quà chỉ cần đơn giản như nhắn tin chức mừng, gửi hoa , gửi thiệp chúc mừng cũng làm khách hàng thấy họ luôn được quan tâm.

Quà tặng sinh nhật

Đối với công ty thường tặng sinh nhật khách hàng bằng hình thức giảm giá sâu khi khách hàng mua vào ngày sinh nhật. Còn đối với nhân viên kinh doanh với những khách hàng quan trọng thường tặng quà để duy trì mối quan hệ tốt. Sinh nhật thường tặng bánh kem, hoa hay một số sản phẩm thiết thực như thời trang, mỹ phẩm, quà tặng mang ý nghĩa may mắn.

Quà cuối năm

Cuối năm các doanh nghiệp thường tặng quà để thay lời cảm ơn khách hàng luôn tin dùng sản phẩm, dịch vụ. Cuối năm họ thường có nhu cầu mua sắm rất nhiều nên quà tặng cũng là một hình thức để khách hàng nhớ đến công ty và sẽ phát sinh nhu cầu về các sản phẩm dịch vụ của công ty. Đây là cách để công ty thúc đẩy doanh số dịp cuối năm.

Gợi ý các món quà cao cấp làm khách hàng hài lòng

Tranh ảnh, mô hình tượng

Những bức tranh mang nhiều ý nghĩa về sự may mắn, phát tài, tiến lộc trong làm ăn. Có nhiều kích cỡ thích hợp để trưng bày trên bàn làm việc, treo trên tường văn phòng…

Link tham khảo:
https://whxyth.1688.com/?spm=a261y.7663282.autotrace-common_topbar.1.3ad949c15hdoBi

Bộ ly trà

Bộ trà là món quà thiết thực doanh nghiệp có thể dùng để tặng khách hàng, đối tác quan trọng. Vì bộ trà được thiết kế độc đáo và rất sang trọng. Bộ trà có 1 ly hâm trà, 1 ly rót trà và 4 ly uống trà. Đây là món quà rất dễ sử dụng và được lòng nhiều khách hàng.

Link tham khảo:
https://item.taobao.com/item.htm?spm=a1z10.1-c.w4004-21354669917.4.62c2242cVsMiCR&id=570757177166

Đồng hồ treo tường

Đồng hồ treo tường in logo là món quà phổ biến được doanh nghiệp chọn làm quà tặng trong nhiều dịp như tri ân khách hàng quà khuyến mại, quà cuối năm… Vì đồng hồ treo  tường họ có thể dùng treo ở nhà hoặc treo ở văn phòng làm việc đều được.

Link tham khảo:
https://yihongzbiao.1688.com/?spm=a261y.7663282.autotrace-sellerinfo.1.11ea5517NGiqUn

Next Post

Previous Post

Leave a Reply

© 2020 China Today

Theme by Judas210