China Today

Blog

Kinh nghiệm mở shop quần áo trẻ em

“Mình đang có kế hoạch mở cửa hàng kinh doanh quần áo trẻ em, vốn đang có khoảng 200 triệu nhưng chưa biết phải bắt đầu thế nào. Ai có kinh nghiệm đi trước có thể chia sẻ một chút về định hướng giúp mình được không?” 

Chị Thùy Dương – Kim Mã, Hà Nội

Sự thành công khi bỏ vốn ra kinh doanh ngành hàng gì đó không chỉ đơn giản là niềm vui kiếm được nhiều tiền. Nó còn là động lực trong cuộc sống của chúng ta để quyết tâm làm và cố gắng đạt kết quả tốt nhất. Đồng tiền kiếm ra vừa là niềm vui vừa là sự chứng minh khẳng định năng lực của người kinh doanh. Trước khi bước chân vào kinh doanh quần áo trẻ em mình sẽ chia sẻ với mọi người một số vấn đề như sau, hy vọng nó giúp ích được cho mọi người.

Mở shop quần áo trẻ em có những thuận lợi gì?

Với tư tưởng tiến bộ, mỗi gia đình chỉ có từ 1-2 con. Tất cả vì con, có thể nhiều lúc chi tiêu cho chính bản thân còn phải đắn đo suy nghĩ nhưng nếu là đầu tư cho con thì chẳng tiếc gì. Bởi vậy dù là giai đoạn kinh tế khó khăn nhưng mua sắm quần áo mới cho con cái vẫn được các bố mẹ quan tâm hàng đầu. Đây là thuận lợi lớn cho những ai kinh doanh mặt hàng này.

Khảo sát thị trường kỹ lưỡng và nghiêm túc

Khi thị trường có sức hút kéo theo hàng loạt người đổ xô vào mở shop kinh doanh quần áo trẻ em. Điều đó tạo nên sức cạnh tranh vô cùng lớn giữa các bên về chủng loại, mẫu mã, giá,… Mặc dù vậy nhưng đây cũng là một cơ hội tốt để mọi người nhìn vào và cân nhắc kỹ về việc bỏ số vốn lớn đầu tư kinh doanh. Điều này sẽ khiến bạn phải suy nghĩ, tìm hiểu, đánh giá thật kĩ thị trường trước khi bắt đầu vào làm. Và sự thành công sẽ tiến đến gần với các bạn vì nó được chuẩn bị kỹ càng trong một thời gian dài. Vậy thì trước khi tiến hành mở một shop kinh doanh thời trang trẻ em chúng ta cần phải quan tâm những gì để con đường dẫn tới thành công ngắn nhất ??

Thứ nhất, mọi người cần bỏ thời gian đi khảo sát thị trường thời trang trẻ em đang sôi động đến mức nào. Cụ thể như: có bao nhiêu cửa hàng quần áo trẻ em, bao nhiêu cửa hàng mà theo bạn là nó đang phát triển, bao nhiêu đang hoạt động chậm, bao nhiêu cửa hàng đang chuẩn bị sang nhượng và lý do là gì?

Thứ hai, hãy tìm hiểu nhu cầu về quần áo cho các bé là gì, lứa tuổi nào được các ông bố bà mẹ đầu tư quần áo, giày dép nhiều nhất. Các phụ huynh thường thích loại hàng gì: vnxk, Thái Lan, Trung Quốc, Nhật Bản,… Khách hàng cần loại hàng gì nhiều, nhu cầu ở mặt hàng nào lớn thì mình tập trung vào đó. Điều này góp phần giúp bạn phân chia được nguồn vốn một cách hiệu quả và hợp lý nhất.

Thứ ba, bạn nên tìm hiểu xem cách bố mẹ chi tiêu vào quần áo cho con cái như thế nào. Bỏ bao nhiêu thì hợp lý, vừa vui lòng mà vẫn hợp lý với tài chính gia đình. Chia phần trăm ra  xem có bao nhiêu bố mẹ mua cho con bất cứ cái gì mình thích không quan tâm giá, bao nhiêu bố mẹ hài lòng với mức giá cao hàng đẹp, bao nhiêu phần trăm bố mẹ chỉ mua hàng ở mức giá trung bình, vừa phải, bao nhiêu bố mẹ chỉ mua hàng ở mức giá thấp…

Sau tất cả các bước trên, lúc đó chúng ta mới tính đến nên bán loại mặt hàng nào (quần áo, giầy dép, phụ kiện), lứa tuổi nào (sơ sinh, 3-5 tuổi, 6-12 tuổi,…), nguồn vốn, nguồn hàng, địa điểm mở shop, kênh bán hàng,..

Lựa chọn địa điểm mở shop quần áo trẻ em 

Sau khi đã xác định được mình bán gì, chúng ta sẽ chọn địa điểm hợp lý để kinh doanh. Có thể bạn sẽ chọn bán hàng ở mặt phố, trong ngõ hay khu chung cư,… Lưu ý với những bạn phải tìm thuê địa điểm mở cửa hàng, chúng ta cần xem xét kỹ địa điểm được chọn về mật độ dân cư, người qua lại, mức thu nhập, phố đó chuyên bán gì, đường lớn hay nhỏ, một chiều hay 2 chiều,… 

Tiếp theo, chúng ta cần xác định mở cửa hàng thời trang trẻ em cần bao nhiêu vốn. Vốn lớn hay vốn nhỏ để quyết định được vấn đề thứ nhất. Mở cửa hàng hay chỉ bán hàng trên website hoặc các trang web TMĐT khác.

Chúng ta sẽ xác định nguồn hàng quần áo trẻ em như thế nào, hiện nay các shop bán buôn rất nhiều, thật dễ dàng để bạn tìm được nguồn hàng khi tìm trên Google trong vài phút. Hàng hoá thật phong phú đa dạng, có tiền là nhập về bán được. Tuy nhiên, là một người đã kinh doanh bán lẻ mình có vài điều muốn nói với các bạn như sau:

Tất cả các nơi kinh doanh đều tự cho rằng mình có nguồn hàng giá tốt, mẫu mã phong phú, chất lượng đảm bảo. Tuy nhiên, là một khách hàng thông thái, bạn không nên chỉ có một mối ruột mà hãy có thật nhiều mối để lấy hàng. Và bỏ thời gian ra ghé thăm mỗi khi người ta có hàng mới. Để so sánh về mẫu mã, giá cả, chọn cho mình được những mặt hàng phù hợp nhất và tăng sự phong phú về các mặt hàng trong shop.

Muốn có giá tốt thì tự bạn phải cân nhắc suy xét tìm hiểu kỹ càng, ở đâu rẻ thì lấy, đôi khi đến một shop bạn thấy rằng cùng một mẫu mã mà shop này bán đắt hơn shop kia nhưng bạn biết đâu rằng một mẫu mã đó rẻ nhưng tất cả các mẫu khác thì rất cao… Có thể là các shop cạnh tranh với nhau chứ. Vì thế đầu óc phải nhanh nhạy tìm hiểu giá, ở đâu có mẫu mã rẻ thì lấy. Điều này quả là khó vì có ai đi so sánh được mãi đâu. Bất cứ một thì trường nào cũng là vô cùng. Thôi thì cứ dựa vào uy tín của mối hàng vậy.

Đôi khi cũng có thể bị cao thì coi như là mình thiếu may mắn một chút. Ngay cả bản thân người đi nhập hàng như mình đôi khi cũng có thể bị nhập cao chứ…Để mà biết được mối buôn như thế nào chẳng còn cách nào khác là bạn phải thường xuyên quan tâm tới mối hàng, xem số lượng hàng của họ như thế nào, giá thế nào, hàng về liên tục không, mẫu mã thế nào…Điều này chứng minh rằng bạn sẽ mất một quỹ thời gian cực lớn không chỉ lúc ban đầu mà cả sau khi shop đã đi vào hoạt động nữa. Có làm được như vậy thì các mặt hàng bạn nhập về mới thực sự gặp ít rủi ro nhất, nhanh thu hồi vốn nhất…

Trang trí cửa hàng quần áo trẻ em

Tiếp theo, chúng ta cần suy nghĩ phong cách trang trí không gian của cửa hàng như thế nào để vừa tiết kiệm vừa đem lại hiệu quả tốt nhất. Mỗi người có một ý tưởng riêng trong việc trang trí cửa hàng quần áo trẻ em, nhưng nhìn chung mình nghĩ cái mà shop cần có là một sự nổi bật. Biển quảng cáo bên ngoài cần ấn tượng và thật là sáng, thu hút người qua đường.

Bước chân vào shop mình khuyên mọi người nên sơn tường màu sáng, và làm nhiều đèn, tông trắng nên nổi bật, vì lý do quần áo rất nhiều màu sặc sỡ, nếu bạn chọn một màu sắc cá tính cũng khó để làm nổi bật lên được tất cả các sản phẩm trong shop mình. Khi làm giá bạn nên sắp xếp xen kẽ và khoa học, không nên để một không gian hoàn toàn là tủ xếp, một không gian hoàn toàn là treo mắc, hãy xen kẽ nó cho hợp lý. Phân chia khu vực treo đồ body, quần sooc, quần dài, áo váy, chân váy, tránh để tình trạng lộn xộn, cái dài cái ngắn trông rất xấu. Hãy nhờ bạn bè và người thân xung quanh để họ góp ý và tự làm nếu có thể.

Đi nhập hàng

Việc tiếp theo, cũng là bước quan trọng nhất là khâu chọn mối nhập hàng. Cái này tuỳ con mắt của mỗi người rồi. Tuy nhiên mình có chút lưu ý, khi cầm một số tiền đi nhập hàng bạn nhớ cân nhắc kỹ không phải tất cả những gì đẹp là những gì bán chạy nhé. Các bạn hãy lấy cái bảng khảo sát mình đã tìm được để làm kinh nghiệm nhập hàng cũng như kết hợp với kinh nghiệm của mình khi đi chọn đồ cho con, cũng như tiêu chí chí mua sắm khu vực mình bán hàng.

Số lượng bạn nhập về hoàn toàn phụ thuộc vào việc bạn bán buôn hay bán lẻ, bán trực tiếp cho khách quen, khách lạ,.. Đừng quên kết hợp với việc bán hàng trên các trang online vì đây là kênh bán hàng thu hút khách hàng rất lớn và tiềm năng.

Next Post

Previous Post

Leave a Reply

© 2020 China Today

Theme by Anders Norén