China Today

Blog

10 yếu tố bắt buộc phải quan tâm khi lựa chọn đơn vị đặt hàng Trung Quốc

Khi bạn đang cần nhập hàng Trung Quốc và cần một đơn vị trung gian thật tốt có thể giúp bạn. Bạn có thể lên Facebook hoặc Google và search cụm từ “order hàng Trung Quốc”. Bạn sẽ thấy ma trận các kết quả trả về liên quan đến loại hình này. Giữa một rừng các đơn vị Order đều cam kết mang lại cho bạn những gì bạn cần, làm thế nào có thể lựa chọn được một đơn vị trung gian đủ uy tín để hợp tác lâu dài?

Hãy cùng Nguonhangtrungquoc.blog điểm qua một vài tiêu chí đánh giá khách quan dưới đây nhé!

1. Có Trụ sở – văn phòng làm việc

Có rất nhiều đơn vị quảng cáo là cung cấp dịch vụ order hàng. Tuy nhiên, họ không phải là nhà cung cấp trực tiếp dịch vụ này mà đơn thuần chỉ là những người đi gom hàng order, gom nhiều đơn lẻ thành 1 đơn lớn và sau đó order qua 1 bên trung gian khác. Những người này cũng không có hệ thống đặt hàng, không có kho và cũng không tự vận chuyển hàng về. Họ đơn thuần chỉ là 1 bên trung gian khác, gom hàng order để sau đó ăn chênh lệch. Chính vì thế, chi phí dịch vụ thường khá cao và  các dịch vụ hậu mãi cũng không được chú trọng như các bên đặt hàng chuyên nghiệp.

Thậm chí đã có rất nhiều trường hợp lừa đảo xảy ra trong lĩnh vực này. Do đó, để yên tâm nhất, bạn nên lựa chọn các đơn vị lớn, có kinh nghiệm lâu năm, thông tin trụ sở và văn phòng làm việc được công khai minh bạch rõ ràng.

2. Hệ thống website uy tín, rõ ràng, dễ sử dụng

Với những công ty/ cá nhân hoạt động dưới dạng Gom Order (chỉ làm giao dịch với Khách hàng xong chuyển hoàn toàn đơn sang một bên khác, hoặc chuyển một phần quy trình như không có hệ thống kho bãi…) thì việc đơn hàng của bạn sẽ thường xuyên không biết “đã mua hàng chưa”, “đang ở đâu”, “tình trạng như thế nào”… vì họ lại phải đợi thông tin từ một bên thứ 3 khác.

Hệ thống đặt hàng có thể cung cấp cho các bạn những thông tin quan trọng một cách nhanh chóng, minh bạch.


Những đơn vị order uy tín đều có hệ thống đặt hàng và quản lý đơn hàng có thể theo dõi ngay trên điện thoại, giúp khách hàng dễ dàng quản lý đơn hàng mọi lúc mọi nơi, lộ trình vận chuyển hàng hóa luôn cập nhật tức thời, các khoản chi phí được công khai minh bạch.

VD: Trạng thái đơn: Đã mua hàng/ Đã Thanh toán/ Hàng đã về kho TQ/ Hàng đã về kho VN/ Đã giao hàng. Và những dữ liệu sẽ cập nhập tức thì trên hệ thống cho đơn hàng của bạn

Nếu bạn gặp phải một đơn vị không có website, không có app đặt hàng trên điện thoại để theo dõi đơn hàng thì có thể loại ngay ra khỏi danh sách đơn vị hợp tác của mình nhé!

3. Chi phí

Nhớ thời điểm cách đây 4 năm, mức phí dịch vụ mặt bằng chung của các đơn vị Order là khoảng 7-8% thì nay đã kéo nhau xuống tới mức phí 1%. Với sự cạnh tranh khốc liệt của ngành dịch vụ này, các bạn sẽ trực tiếp được hưởng lợi do các đơn vị đua nhau hạ giá dịch vụ. Các đơn vị đều có những chiến thuật riêng cho mình như: giảm phí dịch vụ, tăng phí cân nặng hoặc giảm phí cân nặng, tăng phí dịch vụ hoặc giảm cả 2 loại phí nhưng lại thêm thắt các loại phí phụ.

Cuộc chiến phí dịch vụ đã kịch sàn, đơn vị nào tiềm lực yếu, không hạ giá sẽ không sống sót được.


Tất nhiên các bạn hãy chọn đơn vị có mức phí rẻ nhất tuy nhiên cần lưu ý rằng bảng phí phải được niêm yết rõ ràng, minh bạch. Hãy tránh xa với các đơn vị ẩn phí, hay phát sinh thêm phí không báo trước trong quá trình đặt hàng.

4. Thời gian

– Thời gian hàng về: Đúng hẹn, kịp tiến độ kinh doanh là những điều cơ bản quyết định 1 đơn vị order uy tín. Thông thường, hàng sẽ về sau khoảng 2-3 đối với khu vực Hà Nội, và 4-7 ngày đối với khu vực Hồ Chí Minh. Nếu hàng về chậm hơn thời gian giao hẹn nhiều lần thì có lẽ đã đến lúc bạn cần tìm cho mình 1 đơn vị order hàng Trung Quốc khác.

– Tốc độ xử lý đơn hàng: Tốc độ mua hàng và xử lý khiếu nại đơn hàng cần được tối ưu nhất. Điều này lí giải vì sao cần có hệ thống website/app theo dõi đơn hàng. Mọi thông tin về trạng thái đơn sẽ được cập nhật giúp bạn nắm bắt chính xác mình đã được mua hàng hoặc xử lý khiến nại chưa.

5. Kho bãi

Thực tế, phần lớn các đơn vị order trên thị trường đều không có kho bãi độc lập riêng biệt. Một đơn vị đáng tin cậy là đơn vị có kho bãi độc lập cả ở Trung Quốc và Việt Nam. Nhiều công ty Order chỉ có kho hàng ở Trung Quốc tại Bằng Tường, Lũng Vài….Tuy nhiên vị trí kho này lại thiệt thòi với khách hàng. Vì phí Ship nội địa rất lớn từ Shop Trung Quốc về tận đến biên giới, cộng thêm thời gian hàng về đến đây cũng bị chậm hơn thông thường 2,3 ngày.

Các đơn vị có kho tại Quảng Châu là một điểm cộng lớn. Rất khó khăn để xin giấy phép làm việc tại đây, chi phí cũng cao hơn, tuy nhiên Khách hàng sẽ hưởng lợi nhiều hơn. Khi phí Ship nội địa TQ từ Nhà bán về kho sẽ rẻ hơn nhiều. Và đây là 1 trong những vị trí trung tâm, dễ dàng vận chuyển theo nhiều đường về Việt Nam chứ không bị cố định.

Lời khuyên của chúng tôi nếu các bạn muốn hợp tác làm việc lâu dài thì bắt buộc đơn vị đó phải có kho hàng tại Quảng Châu.

6. Nhân viên chăm sóc khách hàng

Nhân viên chăm sóc trực tiếp đơn hàng phải có khả năng tư vấn định hướng phân tích sản phẩm, nhà cung cấp cho khách. Tránh để khách hàng phân vân, mất định hướng do nguồn hàng trên các trang TMĐT Trung Quốc vô cùng lớn.

Nhân viên Chăm sóc khách hàng tốt sẽ giúp bạn tránh khỏi băn khoăn, lưỡng lự với sự lựa chọn của mình.


Một nhân viên Chăm sóc khách hàng giàu kinh nghiệm và am hiểu thị trường sẽ giúp bạn tìm kiếm những nguồn hàng chất lượng, giá cả hợp lý để đem lại lợi ích lớn nhất cho bạn.

Trên thực tế, rất nhiều đơn vị Order nhỏ, mới thành lập đều không có đội ngũ nhân viên Chăm sóc khách hàng hùng hậu và chuyên nghiệp. Bạn có thể sẽ gặp phải một nhân viên Chăm sóc khách hàng mới vào nghề, kinh nghiệm non nớt cộng thêm việc họ phải chăm sóc quá nhiều khách hàng một lúc. Điều này sẽ khiến việc đặt hàng của bạn trở nên khó khăn và tốn thời gian.

7. Cam kết rõ ràng, mức độ hỗ trợ, xử lý khiếu nại

Đặt hàng online chứa đựng nhiều rủi ro. Có những lỗi từ phía nhà phân phối Trung Quốc nhưng cũng có những lỗi thuộc về đơn vị Order. Một đơn vị Order uy tín sẽ có trách nhiệm phần nào đối với rủi ro tùy vào tình huống các bạn gặp phải. Các bạn cần phải đọc kĩ chính sách quy định của từng bên để nắm được họ sẽ chịu trách nhiệm như thế nào.

8. Có hệ thống đánh giá dịch vụ riêng biệt

Những đơn vị có tiềm lực vững mạnh sẽ chú trọng trải nghiệm dịch vụ của khách hàng và rất quan tâm tới những phản hồi và ý kiến của khách hàng về chất lượng dịch vụ, chất lượng nhân viên chăm sóc. Từ đó tiếp thu và đưa ra hướng xử lý thỏa đáng cho khách hàng trong trường hợp nhân viên Chăm sóc khách hàng không thể giải quyết giúp bạn. Yếu tố này không nhất thiết phải có tuy nhiên vẫn là yêu cầu chính đáng của các bạn.

Hệ thống đánh giá dịch vụ sẽ giúp bạn an tâm mình được chăm sóc một cách tốt nhất

9. Chính sách hậu đãi sau dịch vụ

Các đơn vị đang tích cực đưa ra các chương trình sale phí dịch vụ, đặc biệt là các dịp khuyến mãi bên Trung Quốc.


Để cạnh tranh, các đơn vị lớn sẽ tung ra rất nhiều các chương trình hậu đãi cho khách hàng. Các đơn vị này thường giữ được lượng khách hàng quen và chắc chắn sẽ nhận được nhiều đánh giá tốt trong ngành. Tuy nhiên các chương trình khuyến mãi chỉ là điểm cộng, một đơn vị đảm bảo được các tiêu chí bên trên vẫn nên được ưu tiên.

10. Trải nghiệm thực tế

“Trăm nghe không bằng một thấy, trăm thấy không bằng một thử”. Đa số các yếu tố trên phải trải qua thực tế đặt hàng mới xác minh chính xác được. Nếu muốn lựa chọn đơn vị để hợp tác làm việc lâu dài, hãy test thử một số đơn hàng nhỏ nhé!

Trên đây là 10 yếu tố bạn cần quan tâm trước khi chọn một đơn vị Order có thể hợp tác lâu dài. Hi vọng bài viết này sẽ hữu ích với bạn và nếu bạn còn đang phân vân, hãy để lại comment tại bài viết này cho chúng tôi nhé!

Next Post

Previous Post

Leave a Reply

© 2020 China Today

Theme by Anders Norén