China Today

Blog

Có bao nhiêu loại rèm cửa trên thị trường?

Rèm vải, rèm voan

Màn vải – màn voan – rèm vải là loại rèm phổ biến và thông dụng nhất hiện nay trong hầu hết các công trình, vì nhiều chức năng hữu ích, độ bền cao, sang trọng và thẩm mỹ. Chưa bao giờ rèm vải là lỗi mốt, dù trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại sản phẩm khác mới mẻ hơn. Sức hút của rèm vải là ở chất liệu, màu sắc vải đa dạng, kiểu may phong phú, phù hợp với nhiều không gian nội thất. Hơn nữa, độ bền của rèm vải không cần phải bàn cãi nếu so sánh với các loại rèm trên thị trường hiện nay.

Kiểu may rèm vải có khá nhiều loại, phổ biến nhất là vài loại sau:

  • Rèm xếp ly
  • Rèm ore luồn cây
  • Rèm sóng định hình
  • Rèm tab headed
  • Rèm dun pencil
  • Rèm sò cung đình (rèm nữ hoàng)

Rèm vải thường được sử dụng kết hợp với rèm voan, tạo nét nhẹ nhàng thanh lịch, quyến rũ và sang trọng. Lớp màn voan trắng với những họa tiết nhẹ nhàng hoặc cổ điển kết hợp với rèm vải tạo nên một tổng thể hài hòa, tinh tế.

Hiện nay ngoài rèm vải truyền thống, rèm vải kết hợp động cơ đang rất được ưa chuộng cho các công trình cao cấp. 

Link tham khảo:
https://sxmengrong.1688.com/?spm=a261y.7663282.autotrace-common_topbar.1.604a4204lDgney

Rèm Roman xếp lớp

Rèm Roman xếp lớp là thiết kế rèm nhỏ gọn, sang trọng. Có nhiều phong cách rèm roman từ hiện đại đến cổ điển phù hợp với nhiều phong cách thiết kế nội thất. Rèm Roman được sử dụng nhiều cho các khung cửa sổ nhỏ, cửa sổ phòng ngủ…

Rèm roman hiện đại, sang trọng gọn gàng, không chiếm nhiều không gian là lựa chọn số một cho các ô cửa sổ, cửa kính

Rèm sáo nhôm

Rèm sáo nhôm là loại màn sáo các lá được xếp ngang (hay còn gọi là màn sáo ngang). Chất liệu bằng nhôm nhẹ, bền, chống oxi hóa, chịu nước, dễ vệ sinh. Do đó rèm sáo nhôm được yêu thích sử dụng cho các không gian nhà ở, văn phòng, khu bếp, nhà vệ sinh, phòng tắm,…

Nhẹ nhàng đơn giản, điều chỉnh lấy ánh sáng thông minh, có thể xếp gọn khi không cần che chắn ánh sáng. Giá thành phải chăng, rèm sáo nhôm được rất nhiều khách hàng ưa thích và sử dụng làm rèm cửa sổ, rèm văn phòng,..

Link tham khảo:
https://detail.1688.com/offer/586934365766.html

https://detail.1688.com/offer/588446531550.html

Rèm sáo gỗ

Với nguyên tắc và cấu trúc tương tự với rèm sáo nhôm nhưng rèm sáo gỗ có những ưu điểm và sự nổi trội riêng. Chất liệu gỗ thân thiện với thiên nhiên, mang lại cảm giác gần gũi, mộc mạc. Các lá gỗ được xếp nằm ngang, đã qua xử lý chống mối mọt, an toàn cho người sử dụng. Đây cũng là loại rèm có chi phí cao trong số các loại rèm. Tuy nhiên giá trị thẩm mỹ mà nó mang lại cho không gian sống của bạn là sự đẳng cấp không thể bàn cãi.

Ngoài rèm sáo gỗ ngang, các nhà thiết kế tài ba đã phát minh ra loại rèm sáo gỗ dọc.

Link tham khảo:
https://detail.1688.com/offer/585611836330.html
https://detail.1688.com/offer/532185842358.html

Rèm cuốn

Rèm cuốn là một trong số các loại rèm được thiết kế hiện đại nhất được sử dụng nhiều trong các thiết kế văn phòng, tòa nhà cao ốc, các trung tâm thương mại… rèm cuốn được chia làm 3 loại là rèm lưới cuốn (sunscreen – hay còn gọi là rèm cuốn xuyên thấu), rèm cuốn chống nắng 100%, rèm cuốn in tranh. Rèm cuốn rất được yêu thích và được sử dụng nhiều cho không gian cao tầng, nơi ánh mặt trời tác động trực tiếp vào các khung cửa sổ, cửa kính, vừa chống nắng vừa cách nhiệt.

Rèm sáo lá dọc

Ngược lại với rèm cuốn lá ngang, cấu tạo của rèm sáo lá dọc bao gồm các lá rèm được xếp theo hàng dọc và liên kết với nhau bằng bi, ray điều khiển. Ưu điểm của rèm sáo lá dọc là các lá xoay lật đón ánh sáng thông minh. Khi cần che nắng chỉ cần xếp nằm các lá tạo khả năng chống nắng và chắn sáng cực tốt. Đây là lựa chọn số 2 khi chọn rèm văn phòng với giá thành hợp lý, có thể chọn loại có gắn điều khiển tự động để dễ kéo rèm.

Rèm sáo tre trúc

Ngược lại với rèm cuốn lá ngang, cấu tạo của rèm sáo lá dọc bao gồm các lá rèm được xếp theo hàng dọc và liên kết với nhau bằng bi, ray điều khiển. Ưu điểm của rèm sáo lá dọc là các lá xoay lật thông minh. Khi cần che nắng chỉ cần xếp nằm các lá tạo khả năng chống nắng và chắn sáng cực tốt. Đây là lựa chọn số 2 khi chọn rèm cửa văn phòng 

Link tham khảo: https://detail.1688.com/offer/548390434045.html

Rèm tấm panel

Với ý tưởng từ kiểu cửa trượt truyền thống của Nhật Bản, Rèm panel là các tấm vải khổ rộng từ 50 đến 90cm kết hợp với nhau. Khi mở rèm, các tấm vải được trải đều trên toàn bộ cửa, khi đóng các tấm vải được xếp lại gọn gàng hai bên.

Link tham khảo: https://detail.1688.com/offer/595866622449.html

Next Post

Previous Post

Leave a Reply

© 2020 China Today

Theme by RuănDéXiù